Cách bấm dây mạng chuẩn A hay B

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Bấm dây mạng là một trong những kỹ thuật cơ bản mà người học về hệ thống mạng cũng như các chuyên viên IT Support cần phải nắm bắt được và triển khai cho hệ thống của mình. Cách bấm dây mạng chuẩn A hay B là 2 trong số nhiều chuẩn phổ biến hiện nay áp dụng cho rất nhiều hệ thống, vậy cách bấm dây mạngchuẩn A hay B là như thế nào và ưu điểm của nó ra sao hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.
Cách bấm dây mạng chuẩn A hay B

CÁCH BẤM DÂY MẠNG CHUẨN A HAY B


Cách bấm dây mạng chuẩn A hay B

 Chuẩn A hay còn gọi là RJ-45 JACK TIA/EIA 568A STANDARD được sử dụng trong trường hợp nối 2 thiết bị khác loại với nhau như PC, Switch, hoặc SWitch với Router.

T568A bao gồm: 1. Trắng xanh lá 2. Xanh lá 3. Trắng cam 4. Xanh dương 5. Trắng xanh dương 6. Cam 7. Trắng nâu 8. Nâu.
Cách bấm dây mạng chuẩn A hay B

 Chuẩn B hay còn gọi là RJ-45 JACK TIA/EIA 568B STANDARD được sử dụng trong trường hợp nối 2 thiết bị cùng loại với nhau như PC, PC, PC - Router, PC hub.

T568B bao gồm: 1. Trắng cam 2. Cam 3. Trắng xanh lá 4. Xanh dương 5. Trắng xanh dương 6. Xanh lá 7. Trắng nâu 8. Nâu.
Cách bấm dây mạng chuẩn A hay B

Tại Sao Phải Bấm Dây Mạng Chuẩn A Hay B ?

Trên thực tế bạn bấm dây mạng theo thứ tự chỉ cần giống ở 2 đầu là đã có thể kết nối mạng được rồi. Nhưng tại sao lại phải bấm dây mạng chuẩn A hay B ? Đơn giản là vì nếu bạn bấm theo ý bạn, theo kiểu thông tường sẽ dẫn đến tình trạng nhiễu từ và tất nhiên đi kèm theo đó chính là chất lượng mạng sẽ không hề tốt một chút nào.

Hơn thế nữa cách bấm dây mạng chuẩn A hay B cũng không hề khó lại đem đến cho chúng ta chất lượng tốt nhất. Với dân IT Support, Network hay HelpDesk sẽ chẳng mất quá 5 phút để hiểu và làm được cách bấm dây mạng chuẩn A hay B này.

 

HƯỚNG DẪN BẤM DÂY MẠNG CHUẨN A HAY B

Công cụ cần chuẩn bị:

- Kìm bấm dây mạng loại bấm chuẩn RJ45, loại phổ biến và có giá thành khoảng 80.000 Việt Nam đồng.
- Dao cắt dây chuyên dụng, có thể dùng lưỡi dao của kìm ở dưới thay thế.
- Hạt bấm mạng RJ45 loại phổ biến nhất hiện nay, bạn có thể tìm mua ở bất cứ cửa hàng bán phụ kiện máy tính nào.
- Tất nhiên là dây mạng màu đen loại 8 sợi.
- Thiết bị kiểm tra kết nối dây mạng (có thể không cần)

Trong bài viết hướng dẫn bấm dây mạng chuẩn A hay B Taimienphi.vn sẽ giúp bạn bấm dây mạng theo chuẩn T568B, kiểu phổ biến nhất và được áp dụng cho mọi văn phòng hiện nay. Kiểu T568A tương tự chỉ là thay vị trí dây mà thôi.
Bước 1: Công việc đầu tiên khi bấm dây mạng chuẩn A hay B đó phải là tuốt vỏ ngoài. Taimienphi.vn khuyên nên cắt 1 đoạn khoảng 2 - 3 cm nếu chưa thành thạo.
Cách bấm dây mạng chuẩn A hay B
Bước 2: Tẽ 8 sợi dây ra và sắp xếp màu nó theo chuẩn T568B mà bạn đã xem ở trên.
Cách bấm dây mạng chuẩn A hay B
Bước 3: Tiếp đó túm các sợi dây lại theo đúng thứ tự màu mà chúng ta đã tìm hiểu ở trên, tại đây bạn dùng kéo cắt sao cho tất cả các đầu dây đều phải bằng nhau.
Cách bấm dây mạng chuẩn A hay B
Bước 4: Sau đó tiến hành nhét dây mạng vào hạt RJ45 theo đúng chuẩn mà chúng tá đã phân tích ở trên rồi sử dụng kìm để bấm, gá cố định nó vào dây.
Cách bấm dây mạng chuẩn A hay B
  Đến đây là chúng ta đã hoàn tất việc bấm dây mạng chuẩn A hay B, với cách bám trên có thể áp dụng cho mọi hệ thống mà bạn đang vận hành.

Như vậy bạn đã có được câu trả lời tại sao lại bấm dây mạng chuẩn A hay B cũng như cách bấm dây mạng chuẩn nhất hiện tại. Hiện nay các thiết bị như Router, Switch đều có khả năng nhận diện cũng như các tính năng tốt nhất giúp giảm nhiễu từ cho nên việc bấm chuẩn T568B hay T568A không còn quá quan trọng như trước, dẫu sau các IT Support hay những độc giả cần nghiên cứu về lĩnh vực này cần phải biết.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bam-day-mang-chuan-a-hay-b-42234n.aspx
Trong trường hợp bạn chỉ có loại 4 dây thì vì 8 dây như thông thường thì sẽ làm thế nào, cách bấm dây 4 sợi có khác gì với 8 giây và cách bấm dây chuẩn 4 sợi thì làm thế nào ? hãy tham khảo hướng dẫn cách bấm dây mạng 4 sợi chuẩn tại đây và làm theo hướng dẫn của bìa viết

Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn